Hướng dẫn sử dụng remote điều hoà Sharp chi tiết

Rate this post

Điều hoà Sharp là một trong những lựa chọn tối ưu nhất về tiện ích, khả năng tiết kiệm điện cũng như giá cả phải chăng. Nếu lần đầu tiên bạn sử dụng dòng máy lạnh này cũng có khá nhiều bỡ ngỡ. Trong bài viết sau đây, VIETFIX sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng remote máy lạnh Sharp chi tiết.

sử dụng remote máy lạnh Sharp

Nội dung chính :

Tìm hiểu các biểu tượng trên remote điều hoà Sharp

Cũng như nhiều hãng điều hòa khác, Sharp có nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Mỗi sản phẩm sẽ kèm theo một thiết bị điều khiển gọi là remote. Tùy vào dòng máy, đời máy mà chức năng trên remote điều hòa Sharp có sự khác biệt. Tuy nhiên, về cơ bản, có 10 phím chức năng chính được trang bị trên tất cả các dòng điều hoà Sharp. Bước đầu tiên của quá trình sử dụng remote điều hoà Sharp bạn cần hiểu rõ các chức năng chính trên remote.

remote máy lạnh sharp

 1. Temp (Nhiệt độ): Gồm có 2 nút lên và xuống để tăng/giảm nhiệt độ theo ý muốn.
 2. Powerful Jet: Chế độ làm lạnh cực nhanh và mạnh, đảo gió đồng đều trong phòn
 3. Nút nguồn ON/OFF dùng để bật/tắt máy
 4. Fan: Cài đặt tốc độ quạt gió. Có 4 mức: Tự động > Nhẹ > Thấp > Cao
 5. Timer On: Nút hẹn giờ mở máy
 6. Mode: Gồm có 3 chế độ hoạt động gồm Tự động – Lạnh – Khô.
 7. Swing: Chỉnh đảo gió như bạn mong muốn
 8. Timer Off: Hẹn giờ tắt máy
 9. Timer Cancer: Xóa cài đặt hẹn giờ
 10. Reset: Xóa hết những cài đặt hiện có, điều hoà Sharp khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu.

Hướng dẫn sử dụng remote điều hoà Sharp chi tiết

Trước tiên, bạn cần mở công tắc nguồn dành riêng cho máy lạnh Sharp. Sau đó có thể sử dụng remote điều hoà Sharp với vài thao tác chính như sau:

Bật/Mở điều hoà Sharp

Bấm vào nút ON/OFF trên remote để khởi động điều hoà Sharp. Lúc này trên thân điều hoà sẽ có nút báo màu đỏ. Nếu không muốn dùng máy nữa, bạn bấm lại vào nút ON/OFF để tắt máy.

sử dụng điều hòa sharp

Làm lạnh cực nhanh

Mới bước vào phòng, nhiệt độ cao sẽ khiến bạn muốn máy lạnh làm mát nhanh chóng hơn. Hãy sử dụng remote điều hoà Sharp hiệu quả bằng cách bấm nút Powerful Jet trên remote. Máy lạnh sẽ hoạt động với công suất tối đa, cánh quạt gió cũng được đảo chiều tốt nhất để đem khí lạnh đi khắp căn phòng.

Sau khoảng 5 – 10 phút, khi cảm thấy không khí trong phòng đã dễ chịu, bạn bấm 1 lần nữa vào nút Powerful Jet để tắt chức năng làm lạnh nhanh. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm điện đáng kể.

Điểu chỉnh tốc độ cánh quạt

Bạn bấm vào nút FAN (hình cánh quạt) để điều chỉnh tốc độ gió, giúp mang lại nguồn không khí mát mẻ như mong đợi. Ở chức năng này khá đặc biệt:

 • Ấn 1 lần: Tốc độ gió êm ái
 • Ấn 2 lần: Tốc độ gió nhẹ
 • Ấn 3 lần: Tốc độ gió thấp
 • Ấn 4 lần: Tốc độ gió cao
 • Ấn 5 lần: Tốc độ gió tự động

Điều chỉnh hướng gió

Bạn chỉ cần bấm nút SWING trên remote điều hòa Sharp để chiều gió đi đến hướng bạn mong muốn. Sau đó bấm thêm 1 lần để tắt chế độ này và tận hưởng làn gió mát đúng vị trí bạn cần.

Bật chế độ gió thổi nhẹ nhàng

Với những giấc ngủ đêm, chế độ gió nhẹ nhàng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng remote điều hoà Sharp để chỉnh chế độ này như sau:

 • Bấm nút ON/OFF để khởi động máy lạnh.
 • Bấm nút có hình máy lạnh và 2 hướng gió (đối diện với nút FAN)
 • Bây giờ thì luồng khí lạnh của điều hòa Sharp sẽ thổi hướng lên trần nhà, làm mát đều đặn trong phòng, không gây khó chịu như khi tấp thẳng vào người.

Khởi động tính năng hẹn giờ bật/tắt máy

Bạn có thể bấm nút Timer On/ Timer Off tùy vào muốn hẹn giờ bật máy hay tắt máy. Sau đó điều chỉnh thời gian bật hoặc tắt máy như mong muốn. Thời gian cài đặt tối thiểu là 30 phút và tối đa là 12 tiếng.

điều hòa Sharp

Lưu ý:

 • Người dùng không thể cùng lúc cài đặt 2 chức năng hẹn giờ mở máy / tắt máy cùng một lúc.
 • Với chức năng hẹn giờ mở máy: Máy lạnh Sharp sẽ khởi động trước thời gian cài đặt để phòng mát trước.
 • Với chức năng hẹn giờ tắt máy: Sau 60 phút, nhiệt độ sẽ tự động điều chỉnh tăng lên 1 độ C so với nhiệt độ ban đầu giúp bạn có giấc ngủ thoải mái hơn.

Một số chế độ vận hành khác

Ngoài những cài đặt thường gặp trên đây, sử dụng remote máy lạnh Sharp còn có thể cài đặt nhiều tính năng khác:

Chế độ vận hành cho em bé:

Baby Mode (biểu tượng đầu em bé). Cho phép dòng khí trong phòng êm ái, dịu nhẹ, thích hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khởi động chế độ này, bạn chỉ cần bấm nút Baby Mode. Bấm lần 2 nếu muốn tắt chế độ.

Chế độ vận hành tiết kiệm điện Eco Mode:

Sau khi khởi động máy, bạn bấm vào nút ECO (kèm biểu tượng chiếc lá) để khởi động chế độ hoạt động tiết kiệm điện. Bấm lần 1 có thể giảm được khoảng 2 – 4% lượng điện tiêu thụ. Bấm lần 2 có thể giảm được khoảng 4 – 8% lượng điện tiêu thụ. Để tắt chế độ ECO, bạn cần đưa chế độ này đến mức số 2. Sau đó bấm thêm 1 lần là tắt.

KẾT LUẬN:

Hi vọng một số kinh nghiệm sử dụng remote điều hoà Sharp trên đây sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc. Chúc bạn sớm sử dụng thành thạo và tối ưu các tính năng tuyệt vời với chiếc điều hoà của mình.