10 chế độ làm lạnh nhanh thường gặp nhất trên điều hòa

Rate this post

Các dòng điều hòa hiện đại nhờ được trang bị công nghệ làm lạnh nhanh mà lập tức mang đến dòng không khí mát mẻ cho người dùng. Chính vì vậy, nhiều thương hiệu lớn không bao giờ quên tích hợp tiện ích này vào sản phẩm điều hòa của họ. VIETFIX mời bạn cùng điểm qua 10 chế độ làm lạnh nhanh thường gặp nhất dưới đây!

chế độ làm lạnh nhanh

Nội dung chính :

10 chế độ làm lạnh nhanh thường gặp nhất trên điều hòa

1. Chế độ làm lạnh Turbo

Bạn sẽ bắt gặp công nghệ làm lạnh nhanh Turbo trên rất nhiều dòng điều hòa hiện nay, từ phân khúc bình dân đến cao cấp. Công nghệ này cho phép máy lạnh hoạt động với công suất tối đa trong thời gian ngắn nhất (tùy dòng máy).

Ví dụ:

+ Công nghệ Turbo trên máy lạnh Aqua: Mất 3 phút để giảm nhiệt độ phòng xuống 1.5 độ C.

+ Chế độ Turbo của máy lạnh Electrolux: Lạnh ngay tức thì

công nghệ làm lạnh nhanh

+ Chế độ làm lạnh Turbo của máy lạnh Gree: Phòng đạt độ mát yêu cầu chỉ trong vòng 3 phút

+ Công nghệ Turbo trên máy lạnh Beko: Cảm giác mát lạnh tức thì với sự tăng tốc mạnh mẽ của khối động cơ đạt chất lượng châu Âu.

+ Chế độ Turbo của máy lạnh Media: Làm lạnh ngay tức thì.

+ Chế độ Turbo trên điều hòa TCL: Chỉ cần 1 nút bấm TURBO trên remote, bạn gần như lập tức cảm nhận được dòng không khí mát lạnh, cực kỳ dễ chịu.

công nghệ làm lạnh nhanh

+ Chế độ Turbo trên điều hòa Comfree: Mát lạnh tức thì nhờ sự kết hợp của chế độ làm lạnh nhanh Turbo + máy nén GMCC có khả năng làm lạnh mạnh mẽ + quạt gió chéo có đường kính lớn.

+ Chế độ Turbo trên dòng điều hòa Casper: Cũng có khả năng đẩy công suất máy nén lên tối đa, đem lại nguồn không khí dễ chịu một cách nhanh chóng nhất.

Như vậy, dễ dàng khẳng định, chế độ làm lạnh nhanh Turbo chính là “công nghệ quốc dân” được nhiều thương hiệu điều hòa trang bị cho sản phẩm của mình.

2. Chế độ làm lạnh Powerful/iAuto/iAuto X

Với dòng điều hòa Panasonic, người dùng có thể tận hưởng 1 trong 3 chế độ làm lạnh nhanh tuyệt vời sau đây.

2.1. Powerful

Công suất làm lạnh được đẩy lên mức tối đa, do đó, ngay khi bạn bấm nút Powerful trên remote, phòng của bạn cũng gần như mát trong tích tắc.

Trên máy lạnh Daikin bạn cũng sẽ bắt gặp công nghệ làm lạnh Powerful, giúp không gian trở nên mát lạnh ngay tức thì.

công nghệ làm lạnh nhanh

2.2. iAuto

Với chế độ iAuto, phòng của bạn sẽ mát nhanh hơn 15% so với các dòng máy thông thường. Đó là nhờ máy lạnh Panasonic tự động điều chỉnh tốc độ quạt gió, giúp nhiệt độ giảm nhanh mà vẫn tiết kiệm thời gian.

2.3. iAuto X

Công nghệ làm lạnh nhanh iAuto X là phiên bản nâng cấp của công nghệ iAuto. Với sự kết hợp của công nghệ P-Tech, vừa đẩy mạnh công suất máy nén, vừa thay đổi tốc độ quạt gió. Vậy nên chỉ trong thời gian ngắn, phòng của bạn sẽ trở nên mát lạnh.

3. Chế độ làm lạnh nhanh 2 bước / Fast Cooling

Ở dòng máy lạnh Samsung bạn sẽ bắt gặp cả 2 chế độ làm lạnh nhanh Fast Cooling hoặc làm lạnh nhanh 2 bước.

3.1. Chế độ Fast Cooling

Công nghệ này thúc đẩy máy nén hoạt động với công suất tối đa và tăng tốc độ quạt gió. Duy trì liên tục trong vòng 30 phút đầu tiên, đảm bảo đem đến nền nhiệt độ lý tưởng cho người dùng.

3.2. Công nghệ làm lạnh 2 bước

Bước 1: Chế độ Fast Cooling sẽ được kích hoạt

Bước 2: Sau khi nhiệt độ phòng đạt trạng thái yêu cầu trên remote, máy tự động chuyển sang chế độ Comfort Cool, làn gió nhẹ nhàng, êm dịu, thoải mái hơn rất nhiều.

công nghệ làm lạnh nhanh

4. Công nghệ làm lạnh nhanh Hi POWER

Thương hiệu máy lạnh TOSHIBA áp dụng công nghệ làm lạnh nhanh Hi POWER. Cho phép máy nén hoạt động với công suất tối đa, giảm sâu nhiệt độ phòng xuống thấp hơn 3 độ C so với nhiệt độ cài đặt. Đồng thời cánh đảo gió cũng hướng xuống và chạy với tốc độ tối đa. Điều đó giúp người dùng cảm nhận được hơi mát nhanh chóng sau khi bật máy lạnh.

5. Công nghệ Super Cool

Trên máy lạnh BEKO, ngoài chế độ làm lạnh TURBO bạn cũng có thể bắt gặp chế độ SUPER COOL. Chế độ này cũng cho phép làm lạnh ngay tức thì sau khi bật máy, có thể sảng khoái ngay trong tích tắc.

6. Công nghệ làm lạnh nhanh Super Jet

Trên các dòng máy lạnh Sahrp bạn sẽ dễ dàng tận hưởng chế độ làm lạnh nhanh Super Jet. Chế độ này cho phép máy làm giảm nhiệt độ phòng xuống 5 độ chỉ trong vòng 5 phút. Thật ấn tượng đúng không nào?

7. Chế độ làm lạnh Hi Power

Nếu bạn đang sử dụng một máy điều hòa đến từ thương hiệu Mitsubishi Heavy thì bạn hãy nhanh chóng bấm nút Hi Power. Cho phép máy chạy với công suất tối đa để nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt lý tưởng chỉ trong vòng 15 phút.

KẾT LUẬN

Trong tất cả 7 chế độ làm lạnh nhanh kể trên, có thể thấy chế độ Powerful ở điều hòa Panasonic, chế độ Turbo ở những dòng máy cao cấp,… là có khả năng làm lạnh lập tức – ngay tức thì – nhanh chóng mang đến cho người dùng sự thoải mái tuyệt vời.

Qua những thông tin trên đây, quý vị có thể biết rõ hơn về công nghệ làm lạnh nhanh của các dòng điều hòa hiện đại. Để biêt rõ chi tiết về từng sản phẩm, hãy liên hệ ngay với VIETFIX bạn nhé!