HOTLINE: 0914.40.8668

Tư vấn chọn mua điều hoà 2 chiều

Hầu hết các hãng điều hòa trên thị trường hiện nay đều có 2 dòng điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều. Tùy vào nhu cầu của từng người mà nên tính xem mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều.

Điều hòa 1 chiều là gì, 2 chiều là gì?

Điều hòa 1 chiều là điều hòa chỉ có chức năng làm lạnh, được sử dụng vào mùa hè để giảm tải đi cái nắng nóng.

Điều hòa 2 chiều là điều hòa có chức năng làm lạnh và chức năng sưởi ấm. Chức năng làm lạnh dùng vào mùa hè và chức năng sưởi ấm dùng vào mùa đông.

Giá thành của 2 dòng điều hòa này?

Dòng điều hòa 2 chiều bao giờ giá cũng đắt hơn điều hòa 1 chiều có cùng công suất bởi nó có nhiều tính năng hơn. Giá cả sẽ tương xứng với chức năng của nó mang lại. Bởi vậy hãy nghĩ xem mình nên sử dụng điều hòa 1 chiều hay 2 chiều.

Nên sử dụng điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng biết mình nên sử dụng điều hòa 1 chiều hay 2 chiều.

Hầu hết ở miền Nam nước ta, khí hậu nắng nóng quanh năm nên chỉ cần sử dụng điều hòa 1 chiều là hợp lý. Điều hòa 1 chiều sẽ có chức năng làm mát quanh năm cho người sử dụng. Sử dụng điều hòa 1 chiều sẽ tiết kiệm chi phí hơn

Còn với những người dân miền Bắc, do miền Bắc có một mùa đông lạnh kéo dài khoảng 3 tháng nên nhiều người sử dụng điều hòa 2 chiều để sưởi ấm của vào mùa đông. Nếu như nhà bạn đã có lò sưởi hay thiết bị sưởi ấm thì không cần sử dụng đến điều hòa 2 chiều, còn nếu chưa có, sử dụng điều hòa 2 chiều sẽ mang đến những tiện lợi nhất định. Sử dụng điều hòa 2 chiều sẽ giúp cho căn phòng của bạn mát hơn vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông. Thêm vào đó, nếu như gia đình của bạn có trẻ nhỏ hoặc người già, người hay ốm bệnh thì điều hòa 2 chiều sẽ giúp căn phòng của bạn cân bằng được nhiệt độ quanh năm. Nhưng hãy nhớ, điều hòa phải sạch sẽ thì mới giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Theo các chuyên gia thì sử dụng chức năng sưởi ấm của điều hòa 2 chiều sẽ tiết kiệm điện hơn nhiều khi dùng đèn sưởi hoặc dùng lò sưởi.

Nếu gia đình bạn thu nhập không thực sự cao và cảm thấy không cần sử dụng đến chức năng làm sưởi vào mùa đông thì bạn hoàn toàn có thể mua điều hòa 1 chiều. Dù là điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều thì chất lượng cũng sẽ đảm bảo như nhau nếu như người tiêu dùng biết cách sử dụng đúng và bảo vệ điều hòa tốt. Hiện nay thị trường đang phổ biến các loại điều hòa như điều hòa 1 chiều Daikin, điều hòa 2 chiều Daikin, điều hòa Gree 1 chiều, điều hòa Gree 2 chiều…người tiêu dùng sẽ thoải mái lựa chọn.

Quà tặng