HOTLINE: 0914.40.8668

Những sự cố thường gặp khi sử dụng điều hòa

Trong quá trình sử dụng, điều hòa sẽ gặp một số ‘’bệnh’’cơ bản mà bạn có thể không ngờ tới. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục chúng nhé. Nếu không chắc về sự an toàn thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kĩ thuật để được hỗ trợ tốt nhất.

Điều khiển điều hòa bị mất hình

Lý do là bạn dùng điều khiển với loại pin thường lâu ngày sẽ bị rỉ sét, dẫn đến đầu tiếp xúc giữa pin và bo mạch bị mất đường dẫn, khiến điều khiển bị mất hình. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tháo pin cũ ra rồi khéo léo rửa sạch phần rỉ sét đi, sau đó thay pin mới vào, điều khiển sẽ hoạt động lại bình thường.

t23

Remote bị rơi

Có thể điều khiển bị rơi nhiều lần khiến mạch Remote bị hở, dẫn đến mất màn hình. Để khắc phục sự cố này, bạn hãy mang điều khiển đến các cửa hàng chuyên dụng để nhờ kỹ thuật viên kiểm tra và sữa chữa.

Remote lên hình nhưng khi bấm lại không có tín hiệu

Sự cố này có thể do phần tiếp điện bị đen hoặc bụi bẩn che mất phần này (gọi là mắt thần). Hãy dùng khăn khô mềm lau sạch mắt thần, nếu chưa khắc phục được hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kĩ thuật nhé.

Điều hòa hay chảy nước

Khi lắp đặt điều hòa, nếu đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ khiến bụi bẩn bám nhiều sẽ khiến điều hòa bị chảy nước. Lúc này, hãy nhờ nhân viên kỹ thuật đến vệ sinh lại đường ống dẫn nước đồng thời sửa lại vị trí để tạo độ dốc cho đường ống dẫn nước nhé.
Điều hòa bám tuyết

Có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, một là dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh hoặc máy lạnh bị thiếu gas. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở nắp mặt nạ dàn lạnh ra, rút lưới lọc và thấy dàn lạnh phía dưới bị bám tuyết.

Để khắc phục điều này, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kĩ thuật để thay đường dẫn gas mới.

Điều hòa có mùi hôi

Nấm mốc là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi khó chịu ở điều hòa. Hãy vệ sinh định kì điều hòa thường xuyên và chọn chế độ chạy khô khoảng 5 phút trước khi bật.

Máy thổi hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh

Có thể do máy bị thiếu gas, ống dẫn gas bị móp hoặc chế độ remote bị hư. Để khắc phục, hãy sạc thêm gas, điều chỉnh lại ống dẫn gas hoặc chỉnh chế độ remote vào mode => chọn cool hoặc auto. Hoặc only Fan nghĩa là chỉ có quạt không có hơi lạnh.

Quà tặng