HOTLINE: 0914.40.8668

Những sai lầm ‘’ngớ ngẩn’’ khi dùng điều hòa hầu như ai cũng mắc phải

Điều hòa là một trong những vật dụng không thể thiếu với nhiều gia đình, nhất là vào mùa hè. Tuy vậy, không phải ai cũng biết sử dụng điều hòa đúng cách. Chính những sai lầm ‘’ngớ ngẩn’’ khi sử dụng điều hòa có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Dùng điều hòa quá lớn

Kích thước điều hòa càng lớn không đồng nghĩa với việc sẽ tốt hơn khi sử dụng. Điều quan trọng là bạn phải chọn được máy điều hòa hợp với diện tích của phòng. Vì kích thước điều hòa lớn không giúp phòng bạn nhanh lạnh hơn thậm chí còn tốn nhiều điện hơn so với mức bình thường.

Không bảo trì, bảo dưỡng

Nhiều người chủ quan không vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, thậm chí còn tưởng rằng điều hòa vẫn hoạt động tốt nghĩa là không có vấn đề gì. Theo các chuyên gia, bạn nên làm sạch và thay bộ lọc điều hòa ít nhất 2 tháng 1 lần, cuộn dây làm mát cũng nên được làm sạch 1 năm 1 lần. Bạn cũng nên kiểm tra các cửa sổ xung quanh phòng nơi lắp đặt điều hòa về độ kín hở thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ của điều hòa.

????????????????????????????????????

Bật điều hòa liên tục cả ngày

Để tiết kiệm điện và bảo vệ máy tốt hơn, bạn không nên dùng điều hòa liên tục trong suốt một ngày dài nhé.

Đặt nhiệt độ quá thấp

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa quá thấp có thể gây hại cho sức khỏe của bạn như bị cảm nhất là với người già và trẻ em. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi, bạn chỉ nên để nhiệt độ chênh lệch trong phòng với ngoài trời lệch nhau khoảng 5 độ là phù hợp.

Chỉ sử dụng mỗi điều hòa

Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng song song cả quạt và điều hòa, vừa không bị cảm giác khô, vừa bảo vệ sức khỏe nhờ tác dụng đẩy không khí nóng lên trên, tạo hiệu ứng gió giúp bạn mát hơn của quạt. Hơn nữa, sử dụng quạt sẽ tiết kiệm điện hơn so với việc giảm nhiệt độ điều hòa xuống thêm vài độ nữa đấy.

Đóng chặt cửa khi dùng điều hòa

Thông thường mọi người hay đóng chặt cửa khi mở điều hòa. Nhưng theo một số chuyên gia, bạn không nên ‘’bưng bít’’ hơi lạnh trong phòng quá lâu tránh ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất, hãy kết hợp với một chiếc quạt phun sương để cân bằng độ ẩm trong phòng nhé.

Tắt điều hòa khi phòng đã đủ lạnh

Nhiều người thường tắt điều hòa khi phòng đã lạnh và bật lại khi nóng để tiết kiệm điện. Nhưng chính điều này sẽ gây tác dụng ngược lại, khiến điện năng tiêu hao nhiều hơn khi bạn khởi động lại. Vì thế, hãy giữ phòng ở mức nhiệt ổn định nhé.

Quà tặng