HOTLINE: 0914.40.8668

Những điều cần lưu ý khi chọn mua điều hòa cũ

Mua điều hòa cũ là một trong những cách mà các gia đình thu nhập thấp thường hay lựa chọn. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn chọn được điều hòa cũ vừa tốt cho sức khỏe, tiết kiệm điện năng với giá cả hợp lý.

Chọn điều hòa thương hiệu uy tín

Không phải ai cũng hiểu hết về tính năng và các thông số kỹ thuật của điều hòa nên đôi khi bị lợi dụng mua phải hàng kém chất lượng, giả danh các thương hiệu uy tín. Vì thế, người mua cần phải xem xét kỹ lưỡng khi mua điều hòa cũ.

Tốt hơn hết hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín như Daikin, LG, Toshiba, Samsung,… Bạn cũng nên chú ý một chút đến nơi sản xuất của những thương hiệu này nhé, vì các công ty có rất nhiều nơi sản xuất khác nhau như Trung Quốc, nước bản địa, Việt Nam,…

dieu-hoa-daikin-ftkcqvmv-vietfix

Dựa vào không gian lắp máy

Nếu như phòng có hành lang bên ngoài bạn có thể chọn loại máy treo tường 2 cục để thuận lợi khi sửa chữa cũng như tăng tính thẩm mỹ. Nếu như không có nhiều không gian thì bạn có thể chọn loại 1 cục để tiết kiệm không gian và giúp căn phòng thêm gọn gàng.

Dựa vào diện tích căn phòng

Đây là một trong những điều quan trọng nhất để chọn được chiếc điều hòa phù hợp với căn phòng của bạn. Để đảm bảo độ lạnh ổn định trong phòng, bạn cần cân nhắc chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích của phòng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tiêu thụ điện năng của gia đình. Bạn có thể tham khảo thông tin ở trên báo chí hoặc nhờ người bán hàng tư vấn điều này.

Không nên tin hoàn toàn vào quảng cáo về khả năng diệt khuẩn

Theo các chuyên gia, bạn không nên tin hoàn toàn vào quảng cáo về một sản phẩm mà bạn chưa thật sự tin tưởng vào chất lượng. Một số loại điều hòa tương đương với từng thương hiệu lớn bạn có thể tham khảo như điều hòa H12ENB của LG – khá nhỏ gọn, dễ lắp đặt và di chuyển, khi sử dụng cũng khá tiết kiệm điện năng.

Chất lượng là yếu tố ưu tiên hàng đầu

Ưu điểm lớn nhất của điều hòa cũ là tiết kiệm chi phí nhưng chất lượng vẫn phải là yếu tố được ưu tiên hơn cả. Hiện nay có rất nhiều loại điều hòa có kiểu dáng, mẫu mã giống hệt điều hòa của thương hiệu lớn nhưng lại nhập lậu từ Trung Quốc với giá cả chỉ rẻ bằng 1 nửa sản phẩm thật. Vì thế, hãy nhờ những người có kinh nghiệm đi mua cùng để chọn được một chiếc điều hòa chất lượng nhất nhé.

Hi vọng những kiến thức ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn được một chiếc điều hòa phù hợp nhất với gia đình. Nắm bắt được tính năng, cơ chế hoạt động và sử dụng đúng cách sẽ giúp kéo dài và nâng cao tuổi thọ điều hòa nhà bạn một cách đáng kể.

Quà tặng