HOTLINE: 0914.40.8668

Nhà có trẻ nhỏ cần dùng điều hòa thì nhất định phải nắm rõ 6 điều lưu ý sau đây

Dùng điều hòa để làm mát là việc làm phổ biến với nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu gia đình có trẻ nhỏ thì nên lưu ý những điều sau đây để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé từ thói quen dùng điều hòa hàng ngày nhé.

Chú ý thời gian dùng điều hòa

Sai lầm nhiều người mắc phải là bật điều hòa 24/24 giờ mà không cho bé có thời gian nghỉ ngơi, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thực tế dù thời tiết có nóng đến mấy bạn cũng cần phải dành thời gian cho bé tiếp xúc với nhiệt độ thật khi trời giảm bớt nóng. Tốt nhất, không nên để bé ở trong phòng điều hòa quá 2 tiếng mỗi lần. Cứ 2 tiếng bố mẹ nên cho bé ra bên ngoài khoảng 15 phút để cho bé quen dần với nhiệt độ thường. Thời gian bật điều hòa cho bé tốt nhất là vào buổi trưa từ 11 giờ đến 3 giờ chiều. Thời gian còn lại bố mẹ có thể tùy thuộc vào nhiệt độ mà bật điều hòa hay không.

meo-mat-dot-tu-vi-dung-dieu-hoa-sai-cach0

Chú ý nhiệt độ điều hòa phù hợp

Đây là một trong những lưu ý cực kì quan trọng khi sử dụng điều hòa. Bố mẹ cần căn cứ vào nhiệt độ trong phòng để điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp, không nên để thấp hơn nhiệt độ thường quá nhiều. Mức nhiệt độ tốt nhất là giảm từ 6 đến 10 độ so với bên ngoài.

Tùy theo độ tuổi của bé mà bố mẹ điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp: Bé dưới 3 tuổi, nên để điều hòa ở mức nhiệt 26-27 độ còn trẻ sơ sinh nên để từ 28-29 độ là phù hợp.

Vị trí nằm của bé

Với phòng có trẻ nhỏ, tốt nhất bạn nên đặt điều hòa ở vị trí càng cao càng tốt, chú ý điều khiển hướng gió thổi không chỉ thẳng vào một chỗ. Khi dùng điều hòa, bố mẹ nên đắp cho bé một chiếc chăn mỏng để giữ ẩm cơ thể, tránh bé bị ốm, sốt, lạnh bụng,…

Vệ sinh phòng bật điều hòa

Bố mẹ nên vệ sinh phòng thường xuyên để tránh vi khuẩn tiếp xúc với bé khiến bé dễ sinh bệnh. Sau khi bật điều hòa qua đêm, hãy mở cửa phòng để không khí trong phòng được lưu thông đồng thời đẩy các khí có hại trong phòng ra bên ngoài.

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Điều hòa không được bảo dưỡng định kì dễ gây ra những vấn đề trục trặc, ảnh hưởng đến độ bền của máy cũng như gây hại cho sức khỏe của người dùng. Đặc biệt, bật điều hòa liên tục sẽ dẫn đến tích tụ vi khuẩn khiến trẻ dễ mắc bệnh. Vì thế, hãy vệ sinh điều hòa 1-2 tuần 1 tuần và 2-3 tháng bảo dưỡng định kì một lần để đảm bảo máy chạy tốt hơn và tiết kiệm điện hơn.

Quà tặng