HOTLINE: 0914.40.8668

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa dành cho con trẻ

Là một người thường xuyên sử dụng điều hòa, nhưng bạn có chắc mình đã biết những lưu ý này để không ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhỏ?

Từ lâu, điều hòa được coi là thiết bị điện máy không thể thiếu của rất nhiều hộ gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, nếu cha mẹ quá lạm dụng việc sử dụng điều hòa thì trẻ nhỏ rất có nguy cơ mắc các bệnh viêm đường hô hấp. Bởi thế, hãy chú ý những điều sau khi sử dụng điều hòa trong phòng có trẻ nhỏ bạn nhé!

1. Thời gian sử dụng

– Ban ngày: Dù nhiệt độ ngoài trời có cao đến mấy thì bố mẹ cũng không nên cho trẻ ở trong phòng điều hòa liên tục quá 2 giờ mỗi lần. Mà cố gắng, cứ sau 2 giờ ngồi trong phòng máy lạnh, bố mẹ nên để trẻ được ra bên ngoài và tiếp xúc với nhiệt độ thường khoảng 10-15 phút.

– Ban đêm: Nên mở điều hòa trước khoảng 10 đến 15 phút để làm dịu không gian của phòng sau đó mới đưa trẻ nhỏ vào phòng ngủ. Nên nhớ, cài chế độ hẹn giờ, tắt điều hòa và sử dụng quạt thông thường sau khoảng 2 đến 3 tiếng.

2. Nhiệt độ phù hợp

Tùy thuộc vào nền nhiệt độ ngoài trời mà bố mẹ có thể điều chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho phù hợp. Và chỉ nên chỉnh nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ bên ngoài khoảng 6-10 độ. Cố gắng để mực chênh lệch nhiệt độ thấp nhất có thể để bảo vệ sức khỏe tối ưu cho bé.

meo-mat-dot-tu-vi-dung-dieu-hoa-sai-cach0

Với trẻ dưới 3 tuổi, nhiệt độ điều hòa phù hợp trong khoảng 26 – 27 độ C. Còn trẻ sơ sinh được mặc quần áo dài tay, đi bao tay chân và quấn tã, đắp chăn vẫn chỉ nên để 28 – 29 độ C.

3. Vị trí điều hòa

Vị trí đặt điều hòa thích hợp đối với mỗi phòng ngủ nói chung và phòng bé nối riêng chính là không nên chỉa thẳng vào giường trẻ nằm, đặt càng cao trần càng tốt. Sử dụng chế độ quạt đảo chiều ở mức thấp nhất, tránh để hướng gió thổi chỉ tập trung một chỗ.

4. Vệ sinh phòng

Sau mỗi đêm sử dụng điều hòa, các bố mẹ nên lưu ý mở cửa phòng để không khí được lưu thông và đẩy hết các khí tù trong phòng ra bên ngoài. Đồng thời, không quên việc quét dọn phòng sạch sẽ và tránh các loại đồ ăn, đồ dùng nặng mùi khi còn đang mở điều hòa trong phòng có trẻ.

5. Những lưu ý khác

– Khi bé vừa chơi ngoài trời nắng, trên người đang đổ nhiều mồ hôi thì không nên để bé vào ngay phòng điều hòa. Mà khi đó, mẹ nên lau sạch mồ hôi trên người, để bé nghỉ ngơi trong chốc lát rồi mới bật điều hòa.

– Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, bố mẹ cần hạn chế tối đa việc để bé ra vào liên tục phòng có điều hòa. Bởi nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.

– Không kết hợp sử dụng quạt phun sương và điều hòa trong phòng của bé.

Quà tặng