HOTLINE: 0914.40.8668

Mẹo hay giúp bạn điều chỉnh điều hòa tiết kiệm điện 10 lần so với bình thường

Với tần suất sử dụng điều hòa liên tục trong mùa hè, tiền điện là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa vừa làm mát mà lại tiết kiệm điện đến 10 lần so với bình thường đấy.

1.Chế độ dry

Thay vì để chế độ Cool – hơi lạnh, bạn hãy chọn chế độ Dry – trừ ẩm nhé. Điều chỉnh điều hòa theo cách này sẽ giúp giảm đến 10 lần công suất tiêu thụ điện của gia đình bạn, đồng thời hạn chế nguy cơ sốc nhiệt vì nhiệt độ không dao động quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời.

Thực tế không phải mọi loại điều hòa đều thiết kế chức năng ‘’làm khô’’. Nếu như điều hòa nhà bạn có chế độ này, hãy chọn biểu tượng hình giọt nước nhé. Tính năng này có tác dụng giảm độ ẩm trong không khí và hạ thấp bớt nhiệt độ trong phòng. Việt Nam là một nước nhiệt đới ẩm gió mùa, nhất là mùa hè độ ẩm không khí cao. Mẹo này sẽ giúp bạn giảm nhiệt độ bên trong phòng mà bên ngoài không quá nóng, giúp không khí trong phòng mát hơn.

Công Ty Bán ĐIỀU HÒA 2 CHIỀU GREE 12.000BTU GWH12NB-KINNB1C/1 giá rẻ nhất tại Hà Nội

Chế độ này sẽ giúp tiêu hao năng lượng ít hơn, đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện năng cho gia đình hơn, kết quả là ít tốn kém tiền điện hơn. Như vậy là bạn đã có thể tiết kiệm được cả một khoản chi phí khá lớn cho gia đình rồi đấy.

2. Các cách tiết kiệm điện khác

-Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa. Nếu cần mở cửa, bạn cũng không nên mở cửa quá lâu và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào trong phòng. Điều này sẽ khiến máy điều hòa bị hoạt động quá tải và làm hao điện năng gia đình bạn hơn đấy.

-Nếu không cần sử dụng ánh sáng thì hãy tắt hết các bóng đèn để quá trình làm lạnh diễn ra nhanh hơn. Khởi động máy tiêu tốn nhiều điện năng nhất, vì thế hãy duy trì nhiệt độ ổn định bằng cách không điều chỉnh liên tục công tắc điện nhé.

-Đặt thêm một cái quạt gió hoặc chậu nước để nâng cao khả năng làm mát của điều hòa, vì luồng gió từ quạt sẽ giúp lưu thông không khí mát tốt hơn.

-Khi ra ngoài hoặc trong trường hợp không cần thiết, hãy tắt điều hòa để tiết kiệm điện năng. Khi nhà đã mát đều hoặc trước khi đi ngủ 1-2 tiếng bạn cũng nên tắt điều hòa đi nhé. Khi tắt, nên tắt hẳn bằng attomat vì chỉ dùng chế độ off ở điều khiển thì máy vẫn tiêu thụ ngầm điện năng đấy.

Trên đây là những mẹo giúp bạn tiết kiệm năng khi sử dụng điều hòa. Mùa hè sắp đến rồi, hãy bỏ túi bí quyết này để thoải mái sử dụng điều hòa cả ngày mà không lo tốn kém nhé.

Quà tặng