HOTLINE: 0914.40.8668

Mẹo giúp bạn bật điều hòa cả ngày vẫn tiết kiệm điện

Không nên bật điều hòa dùng kèm quạt, mua máy có công suất phù hợp, không để nhiệt độ dưới 25… là những mẹo nhỏ có thể giúp bạn tiết kiệm được cả triệu tiền điện mỗi tháng đấy.

Không nên để nhiệt độ dưới 25

Để làm mát phòng, bạn không nên đặt nhiệt độ quá thấp dưới 25 độ C vì nhiệt độ điều hòa càng chênh lệch nhiều với nhiệt độ tự nhiên thì khả năng tiêu thụ điện càng nhiều.

anh2

Dùng quạt kèm với điều hòa

Nhiều người có thói quen bật quạt khi dùng điều hòa để tản nhiệt mát mẻ, dễ chịu hơn. Dù tốn điện cho quạt hơn nhưng bạn chỉ cần tăng nhiệt độ của điều hòa lên 2 đén 4 độ thì lượng điện cho điều hòa vẫn tiết kiệm được nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu xuống mái nhà thì không nên dùng quạt trần hay quạt treo tường nhé.

Phòng khép kín, có lớp cách nhiệt

Khi bật điều hòa, hãy đóng kín cửa, các lỗ thông hơi, che thêm rèm,… Bạn có thể dùng các tấm xốp cách nhiệt, dán giấy cách nhiệt sẽ giúp tiết kiệm điện năng đáng kể. Ngoài ra, tường sơn màu trắng bên ngoài sẽ giảm khả năng hút nhiệt giúp bạn tiết kiệm được một phần hóa đơn tiền điện đấy.

Đặt cục nóng ở chỗ mát

Khi đặt cục nóng ở nơi nhiệt độ mát mẻ, nhiệt độ từ mặt trời không tác động quá nhiêu khiến điều hòa bị giảm hiệu quả. Vì thế, vừa khiến bạn mát mẻ hơn lại tiết kiệm điện cho gia đình.

Bảo dưỡng thường xuyên

Điều hòa cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ thường xuyên giống như các vật dụng khác tron gia đình, đây cũng là một cách tiết kiệm được lượng điện khá lớn mà nhiều người thường không để ý hoặc bỏ qua.

Dùng chế độ – Mode phù hợp

Chế độ Mode cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tiết kiệm điện năng khi dùng điều hòa. Nếu nhiệt độ bên ngoài không quá nắng, bạn chỉ nên để chế độ Dry vừa tiết kiệm điện vừa tạo cảm giác thoải mái. Nếu trời quá nóng và thiếu ẩm, bạn ênne bật chế độ Cool để làm mát. Lúc này, chế độ Cool sẽ giúp bạn tiết kiệm đơn đấy, vì Cool làm mát nhanh hơn, khi đủ mát sẽ tự ngắt điện.

Chọn điều hòa phù hợp với phòng

Không phải cứ dùng điều hòa lớn sẽ khiến phòng mát hơn như nhiều người vẫn lầm tưởng. Không những không hiệu quả mà nó còn làm bạn lãng phí điện năng nhiều hơn nữa đấy. Dùng đúng loại điều hòa phù hợp với phòng sẽ giúp loại bỏ hơi nóng và độ ẩm tốt, điều hòa hoạt động tốt hơn.

Quà tặng