HOTLINE: 0914.40.8668

Hướng dẫn 4 bước giúp bạn có thể tự lắp đặt điều hòa tại nhà an toàn

Khi mới mua điều hòa, thông thường các nhân viên của cửa hàng sẽ tới tận nhà để lắp đặt cho bạn. Nhưng trong một số điều kiện như khi bạn chuyển nhà thì bạn không thể nhờ đến sự trợ giúp của họ mà sẽ phải tự lắp đặt. 4 bước dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự tin lắp đặt điều hòa cho gia đình mình mà không cần tốn một khoản chi phí gọi thợ.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

-Dây điện

-Ống thoát nước

-Bảo ôn, băng bọc bảo ôn

-Ống dẫn gas

-Dụng cụ khác: máy khoan, tuốc nơ vít,…

huongdan-lap-maylanh

Bước 2: Lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh

Dàn nóng điều hòa bạn nên đặt ở bên ngoài, có vị trí che chắn và gọn gàng. Dàn nóng được nâng đỡ bằng giá tro, do vậy bạn cần phải xác định vị trí không gian bên ngoài để đặt giá treo trước rồi đánh dấu lại để xác định vị trí chuẩn nhất.

Sau đó, bạn dùng khoan để đánh dấu vị trí treo dàn nóng lại, đóng vít nở rồi đặt dàn nóng lên, cố định chân máy và giá đỡ bằng bulong. Nếu điều hòa nhà bạn là điều hòa hai chiều thì sau đó sẽ là bước lắp ống xả nước phía dưới dàn nóng.

Việc lắp dàn lạnh cũng như dàn nóng, trước tiên bạn cần đánh dấu vị trí lắp đặt chuẩn xác rồi tháo phần bảng tôn phía sau dàn lạnh ra, đo kích thước lắp đặt rồi cân chỉnh vị trí sao cho chuẩn xác nhất. Tiếp theo, bạn khoan vào vị trí đánh dấu, tháo vỏ ngoài của dàn lạnh để dầu phần dây tín hiệu điều hòa theo như hướng dẫn ở sơ đồ điện. Sau đó, bạn nắn ống đồng cho khớp với vị trí đã đánh dấu ở rên, tháo các rắc co ra khỏi ống, chỉnh bọc bảo ôn, cuống băng si ống đồng, ống thoát nước và dây tín hiệu đi. Cuối cùng, trao dàn lạnh lên phía bảng tôn và cân chỉnh nếu cần.

Bước 3: Tiến hành nối ống

Để nối ống, bạn có thể tham khảo sơ đồ bên trong sách hướng dẫn có sẵn khi mua điều hòa. Chỉ cần thực hiện đúng theo các bước trong sơ đồ là có thể nối ống giữa hai dàn nóng và dàn lạnh. Bảng hướng dẫn vô cùng chi tiết nên bạn có thể làm dễ dàng mà không cần quá lo lắng đâu.

Bước 4: Chạy thử điều hòa

Sau khi lắp xong thì bạn kiểm tra máy bằng cách cho điều hòa chạy thử xem có êm ái hay không. Nếu như điều hòa chạy bình thường, có nước chảy ra ở đường thoát nước thì bạn đã lắp thành công rồi đấy. Trong trường hợp nếu gặp khó khăn hay trở ngại nào mà bạn không thử tự xử lý được thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa nhé.

Quà tặng