HOTLINE: 0914.40.8668

Đua nhau mua điều hòa mini ‘’cấp cứu’’ mùa hè – Nên hay không?

Điều hòa mini được cho là thiết bị cực kì hữu ích ‘’cứu cánh’’ trong mùa hè, đặc biệt là với những gia đình có thu nhập thấp và sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin hữu ích về chiếc điều hòa này.

Ưu điểm lớn nhất của điều hòa mini là có thể dễ dàng mang theo bên người, kích thước nhỏ gọn, giá thành khá rẻ, trên dưới 300 nghìn là bạn có thể sở hữu một chiếc điều hòa mini và đối phó được với cơn nóng của mùa hè rồi.

Cấu tạo điều hòa

Vì điều hòa có kích thước nhỏ, gọn và có thể di chuyển dễ dàng nên cấu tạo cũng khá đơn giản. Phần vỏ bên ngoài được làm bằng vỏ nhựa, bên trong là các hạt secent để tạo mùi hương và 1 chai 50ml nước cùng 1 miếng bọt biển để thấm nước. Với một số loại máy hiện đại hơn thì có thể có thêm ngăn trữ đá.

Điều-Hòa-Mini

Máy sử dụng pin AA được đặt ở phía sau máy. Ngoài ra, máy có thể kết nối với máy tính để sử dụng nguồn năng lương từ đây, còn pin chỉ sử dụng trong trường hợp muốn di chuyển.

Khả năng hoạt động

Điều hòa mini chỉ có khả năng làm lạnh trong một diện tích rất nhỏ (cho một người) và không phù hợp với những căn phòng diện tích lớn. Thêm vào đó, khả năng làm lạnh cũng không được tối ưu hoàn toàn, nó chỉ có thể giúp bạn làm dịu bớt cơn nóng chứ không thể nào tạo được không gian mát lạnh xung quanh bạn được. Và đa số mọi người sử dụng nó như một giải pháp tạm thời.

Có nên dùng điều hòa mini?

Giá thành rẻ, cấu tạo đơn giản nên các tính năng của điều hòa mini chỉ dừng lại ở một mức độ nhất định. Điều hòa chỉ có khả năng làm mát ở một không gian nhỏ, dĩ nhiên không thể so sánh được với các loại điều hòa thông thường. Công suất nhỏ nên không thể giữ được độ lạnh trong một thời gian dài. Thoạt đầu nghe qua bạn có thể thấy chúng rất tiện lợi nhưng chỉ có thể làm dịu cơn nóng một cách nhất thời, hãy lưu ý trước khi mua nhé.

Tuy là sản phẩm giá rẻ nhưng trên thị trường hiện nay, các loại điều hòa mini hàng giả, nhái, xuất hiện cũng không hề ít. Lợi dụng sự chủ quan của người mua cùng với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, nhiều cơ sở sản xuất bày bán những chiếc điều hòa kém chất lượng với mức giá cao nhằm trục lợi nhuận. Vì thế tuy là sản phẩm giá rẻ nhưng hãy cực kì cẩn trọng khi mua và sử dụng để tránh những hậu quả đáng tiếc nhé.

Quà tặng