HOTLINE: 0914.40.8668

Điều hoà nào tốt và tiết kiệm điện?

Điều hòa nào tốt và tiết kiệm điện? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc nhất mỗi khi đến thời điểm dùng điều hòa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa khác nhau, đa dạng về mẫu mã, công suất, chủng loại và giá thành khiến cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Đó là một số thương hiệu điều hòa nhập khẩu như điều hòa Daikin, Panasonic, Mitsubishi, Electrolux…hay là các dòng sản phẩm liên doanh có thương hiệu như LG, Samsung…

Mua điều hòa cần lựa chọn công suất

Để lựa chọn được điều hòa tốt nhất thì điều hòa cần phải có công suất phù hợp với căn phòng của mình. Một điều hòa có công suất phù hợp sẽ khiến cho điều hòa hoạt động ổn định hơn. Nếu như điều hòa có công suất quá lớn hoặc quá nhỏ cũng điều ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.

– Nếu diện tích phòng dưới 15m2 thì khách hàng nên chọn điều hòa công suất từ 9000 BTU đến 10.000 BTU

– Nếu diện tích phòng từ 15 m2 – 20 m2 thì khách hàng nên chọn điều hòa công suất khoảng 12.000 BTU

– Nếu diện tích phòng khoảng 20m2 – 25 m2 thì khách hàng nên chọn điều hòa công suất khoảng 15.000 BTU

– Nếu diện tích phòng khoảng 30 m2 thì khách hàng nên chọn điều hòa công suất khoảng 18.000 BTU

– Nếu diện tích phòng dưới 40 m2 thì khách hàng nên chọn điều hòa công suất khoảng 24.000 BTU

Nếu như điều hòa sử dụng ở gia đình thì hiện tại có 2 loại là điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều. Với điều hòa 1 chiều chỉ sử dụng với chức năng làm lạnh vào mùa hè, khi sử dụng cần chú ý bảo dưỡng điều hòa trước và sau mùa sử dụng để bảo quản điều hòa tốt nhất. Còn với điều hòa 2 chiều thì sử dụng cả vào mùa hè và mùa đông, bởi vậy cứ mỗi mùa cần phải bảo dưỡng, vệ sinh và kiểm tra điều hòa một lần để đảm bảo điều hòa được kéo dài tuổi thọ nhất.

Điều hòa nào tiết kiệm điện?

Nhiều người sử dụng điều hòa rất lo lắng vì điều hòa được coi là máy ngốn tiền. Thế nhưng với điều hòa Inverter thế hệ mới sử dụng công nghệ biến tần sẽ giúp tiết kiệm điện cho người sử dụng hơn bao giờ hết, tối đa là 60% so với điều hòa thông thường nếu như sử dụng đúng cách.

Tuy giá thành ban đầu có hơi cao một chút nhưng về lâu dài, chắc chắn nó sẽ mang lại hiệu quả lâu dài. Hiện tại thì các dòng điều hòa như điều hòa Daikin inverter, LG, Misubishi, Panasonic đã tung ra trên thị trường rất nhiều sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện năng. Điều đó sẽ giúp cho quý khách có nhiều sự lựa chọn hơn.

Quà tặng