HOTLINE: 0914.40.8668

Điều hoà Inverter có thật sự tiết kiệm điện không?

Điều hòa Inverter được coi là bước đột phá trong công nghệ sản xuất điều hòa của các nhà sản xuất bởi trên lý thuyết, nó được sinh ra là để tiết kiệm điện.

Điều hòa Inverter là điều hòa sử dụng công nghệ biến tần mới. Với công nghệ này, khi mức nhiệt trong phòng đã đạt đến một mức độ lạnh nhất định theo yêu cầu của người sử dụng thì điều hòa sẽ tự ngắt để tiết kiệm điện và sẽ tự động làm lạnh trở lại khi nhiệt độ trong phòng tăng lên.

Về mặt lý thuyết, điều hòa Inverter sẽ tiết kiệm được từ 40-60% điện năng so với điều hòa thông thường.

Tuy nhiên để tiết kiệm được từng đó điện năng thì người sử dụng điều hòa cần phải sử dụng đúng cách.

  • Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên
  • Để nhiệt độ điều hòa từ 25 độ C trở lên
  • Công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng, nếu công suất điều hòa quá nhỏ không đáp ứng được diện tích phòng thì điều hòa Inverter sẽ tiêu tốn hơn điều hòa thông thường 10% điện năng.
  • Thường xuyên vệ sinh phòng ốc điều hòa.

Vậy thực sự điều hòa Inverter có tiết kiệm điện hay không?

Hầu hết những người sử dụng điều hòa Inverter đều cho rằng, sử dụng điều hòa Inverter tiết kiệm điện năng hơn so với điều hòa thông thường mặc dù giá thành ban đầu của nó đắt hơn. Nhưng tính về lâu dài thì chắc chắn nó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những người không dám chắc vào điều hòa Inverter có thực sự tiết kiệm điện năng hay không. Họ thấy rằng tiền điện hàng tháng cũng là ngang nhau, nếu có ít chẳng qua là tháng đó ít sử dụng điều hòa hơn.

Theo các chuyên gia điện lạnh thì điều hòa Inverter được thiết kế để khắc phục những nhược điểm của điều hòa thông thường. Bởi vậy dù ít dù nhiều điều hòa Inverter sẽ tiết kiệm được điện nếu như người tiêu dùng tuân thủ những điều sau:

  • Sử dụng điều hòa đúng với công suất của căn phòng lắp điều hòa
  • Sử dụng điều hòa đúng cách: vệ sinh điều hòa, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên
  • Tắt điều hòa bằng nguồn.

Điều hòa Inverter sẽ không thực sự tiết kiệm điện được như quảng cáo bởi cũng rất khó để người tiêu dùng có thể sử dụng điều hòa đúng cách 100%. Thêm vào đó, hiện nay người mua điều hòa đang phải chịu một thiệt thòi lớn là không có cách nào kiểm chứng được công suất làm lạnh chính xác của điều hòa. Họ chỉ biết dựa vào thông số được nhà sản xuất in trên bao bì và lời tư vấn từ nhân viên bán hàng.

Vậy có nên mua điều hòa inverter không? Theo chúng tôi thì hãy mua điều hòa Inverter nếu như bạn cảm thấy nó sẽ giúp bạn tiết kiệm điện, có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn tuy nhiên hiện nay điều hòa Đaikin với các loại như điều hòa Đaikin 1 chiều 9000btu inverter, điều hòa Đaikin 2 chiều 9000btu inverter …đang rất phổ biến cho người tiêu dùng.

Quà tặng