HOTLINE: 0914.40.8668

Có nên mua điều hoà Inverter không?

Bạn biết gì về điều hòa Inverter? Điều hòa Inverter có thực sự tiết kiệm điện hay không? Có nên mua điều hòa Inverter hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp.

Điều hòa Inverter là gì?

Hiện nay có nhiều dòng sản phẩm điều hòa cho ra đời thế hệ điều hòa Inverter. Với chiếc điều hòa thông thường, động cơ chạy của nó chỉ chạy ở 2 cấp độ đó là toàn tải và ngừng hoạt động. Hệ thống chạy kiểu này sẽ tốn rất nhiều điện bởi mỗi khi khởi động, điều hòa sẽ phải sử dụng năng lượng để khởi động từ con số 0. Nếu như căn phòng đã đạt đến nhiệt độ yêu cầu thì mô tơ điều hòa sẽ ngắt đi hoàn toàn.

Điều hòa có sử dụng công nghệ Inverter là công nghệ biến tần mới, thông minh. Khi sử dụng điều hòa công nghệ Inverter, mô tơ điều hòa sẽ khởi động từ từ và bởi vậy, nó sẽ hoạt động tiêu tốn ít năng lượng, dần dần mô tơ sẽ tăng tốc đến toàn tải. Công nghệ này sẽ giúp điều hòa không pahir khởi động từ con số 0 như điều hòa thông thường. Nhờ đó nó se tiêu tốn ít điện hơn.

Công nghệ biến tần Inverter được đánh giá là một công nghệ tiến bộ của thời đại mới khi so sánh với điều hòa không khí truyền thống.

Có nên mua điều hòa Inverter?

Điều hòa Inverter ra đời được coi là bước đột phá lớn trong việc tiết kiệm năng lượng. Nếu sử dụng đúng cách thì điều hòa Inverter sẽ tiết kiệm được hao phí điện năng từ 40-60% và từ đó cũng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí tiền điện. Thêm vào đó công nghệ này sẽ giúp không khí từ điều hòa được truyền tải nhẹ nhàng và không có tình trạng không khí lạnh tập trung một chỗ.

Tuy nhiên sử dụng điều hòa Inverter cần lưu ý không được để điều hòa có công suất nhỏ hơn diện tích căn phòng mà nó phải đáp ứng. Nếu như vậy thì điều hòa Inverter có thể tiêu tốn điện năng nhiều hơn điều hòa bình thường tới 10%.

Điều hòa Inverter có giá thành cao hơn điều hòa thông thường khi mua. Tuy nhiên xét về hiệu quả lâu dài thì nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền điện của người sử dụng nếu như người sử dụng biết dùng điều hòa đúng cách. Trung bình 6 tháng một lần nên bảo dưỡng điều hòa và tiến hành sửa chữa ngay nếu phát hiện hỏng hóc.

Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng mà hãy xem mình có nên mua điều hòa Inverter hay không? Theo chúng tôi thì hãy mua điều hòa Inverter nếu như bạn cảm thấy nó sẽ giúp bạn tiết kiệm điện, có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn tuy nhiên hiện nay điều hòa Đaikin với các loại như điều hòa Đaikin 1 chiều 9000btu inverter, điều hòa Đaikin 2 chiều 9000btu inverter …đang rất phổ biến cho người tiêu dùng.

Quà tặng