HOTLINE: 0914.40.8668

Cách vệ sinh điều hòa vừa nhanh vừa sạch tại nhà an toàn

Để đảm bảo sự ổn định và kéo dài tuổi thọ của máy điều hòa, sau một thời gian sử dụng, chúng cần được bảo dưỡng. Dưới đây là những thông tin xung quanh việc vệ sinh điều hòa, hi vọng giúp ích được bạn trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình.

Khi nào nên vệ sinh máy?

Tùy thuộc vào tần suất sử dụng, tác động môi trường mà bạn cân đối thời gian bảo dưỡng của điều hòa. Ngoài ra, theo các chuyên gia thì chu kì bảo dưỡng điều hòa lý tưởng là từ 3 đến 6 tháng 1 lần.

ve-sinh-dieu-hoa

Nếu điều hòa nhà bạn có dấu hiệu ì ách, làm lạnh lâu thì rất có thể là do điều hòa quá bẩn, phần lưới lọc bị tắc nghẽn. Vì thê, đây là thời điểm bạn cần phải vệ sinh và kiểm tra tổng thể điều hòa. Việc máy ì ạch trong thời gian dài sẽ khiến tuổi thọ máy giảm đồng thời tiêu tốn nhiều điện năng của gia đình hơn. Nếu điều hòa quá bẩn thì bụi bẩn theo hệ thống quạt máy tỏa vào phòng sẽ khiến người hít phải dễ mắc các vấn đề về đường hô hấp. Vì thế, bảo dưỡng điều hòa không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của máy mà còn liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho các thành viên gia đình.

Quá trình bảo dưỡng điều hòa gồm những gì?

Quá trình này bao gồm rất nhiều thao tác như làm sạch lưới lọc bụi bẩn, khoang chứa cánh quạt, vỏ máy, độ lạnh, tiếng ồn, các mối nối điện,… Nếu là một người sành về máy móc và có nhiều kiến thức về kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa tại nhà. Nếu không thực sự hiểu về máy móc, hãy mang tới các trung tâm bảo dưỡng để nhân viên kỹ thuật họ sẽ xử lý giúp bạn nhé.

Ngoài ra, nếu như không có nhiều thời gian cũng như không cần phải ghi nhớ lịch kiểm tra điều hòa, bạn có thể lựa chọn những loại điều hòa có khả năng tự làm sạch và chống bám bẩn trên thị trường hiện nay. Chiếc máy này sẽ giúp giảm tải và tiết kiệm nhiều thời gian, công sức của bạn trong khâu vệ sinh và bảo dưỡng máy.

Cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ điều hòa phát triển vượt trội với sự ra đời của những chiếc điều hòa thông minh, đáp ứng tối đa yêu cầu của người dùng. Với những chiếc điều hòa này, tuy giá thành có cao hơn những loại điều hòa khác nhưng với tính năng thông minh của nó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chăm sóc tốt sức khỏe gia đình mà vẫn ‘’nhàn tênh’’.

Quà tặng