HOTLINE: 0914.40.8668

Cách dùng điều hòa để bé không bị ốm

Dùng điều hòa giúp trẻ được mát mẻ và thoải mái trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên, nếu sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ khiến trẻ rất dễ bị mắc các bệnh về hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, ho,… Vì thế, bố mẹ cần lưu ý khi dùng điều hòa để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Không thay đổi nhiệt độ quá đột ngột

Thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến cơ thể bé chưa kịp thích nghi với điều kiện mới, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức đề kháng của bé, nhất là với những bé quá nhỏ. Nếu như bé đang ở ngoài nắng về, người nhiều mồ hôi thì tuyệt đối không nên cho bé vào trong phòng lạnh ngay. Trước khi cho bé vào phòng điều hòa, cha mẹ nên lau khô mồ hôi, để bé ngồi bên ngoài khoảng 5-10 phút rồi mới đưa bé vào phòng nhé.

Trước khi ra ngoài, hãy tắt điều hòa, mở cửa phòng để bé thích nghi với điều kiện nhiệt độ bên ngoài rồi mới cho bé ra ngoài.

Đặt nhiệt độ phòng bé bao nhiêu là phù hợp

Nhiệt độ lý tưởng nhất khi mở điều hòa là từ 27 đến 28 độ C. Tùy vào nhu cầu sử dụng và công suất điều hòa mà bạn đặt nhiệt độ phù hợp, sao cho mức chênh lệnh giữa nhiệt độ bên ngoài và nhiệt độ trong phòng càng thấp càng tốt, lý tưởng nhất là từ 7 đến 8 độ C. Điều này cực kì quan trọng ảnh hưởng đến thân nhiệt và sức khỏe của bé, nhất là với bé sơ sinh chưa có khả năng điều hòa thân nhiệt ổn định.

be-ngu-ngon

Không nên ở trong phòng điều hòa quá lâu

Trừ ban đêm bật điều hòa trong một thời gian dài để đảm bảo giấc ngủ, thời gian còn lại bạn không nên đặt bé trong phòng điều hòa quá lâu. Tốt nhất cứ 4 tiếng hãy cho trẻ ra ngoài vận động, vừa tốt cho thể chất vừa giúp bé thoải mái hơn khi ở trong phòng kín quá lâu.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Mỗi tháng bạn nên vệ sinh điều hòa một lần để đảm bảo loại bỏ hết vi khuẩn, nấm mốc bên trong. Nếu không bật điều hòa thì nên mở hết cửa phòng để tạo điều kiện cho không khí lưu thông vào bên trong.

Lưu ý dùng điều hòa khi ngủ

– Tránh đặt điều hòa thổi thẳng vào mặt trẻ, như vậy trẻ dễ bị mắc các bệnh về hô hấp, ngạt mũi và ngủ không được ngon.

– Khi cho trẻ ngủ ban đêm, hãy đắp thêm cho bé một chiếc chăn mỏng để tránh nhiệt độ ban đêm lạnh khiến bé có thể bị cảm lạnh.

– Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng giai đoạn để tránh phải tỉnh dậy tăng giảm nhiệt độ giữa đêm.

– Chọn quần áo chất liệu cotton dễ thấm mồ hôi cho bé.

Quà tặng