HOTLINE: 0914.40.8668

Các yếu tố quan trọng khi chọn điều hòa, gia đình nào cũng nên biết

Nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng lớn kéo theo sự ra đời của hàng loạt các hãng điều hòa khác nhau khiến người tiêu dùng bối rối không biết lựa chọn loại máy nào vừa đảm bảo chất lượng lại không mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hãy cùng khám phá các yếu tố quan trọng khi chọn điều hòa để chọn được sản phẩm tốt nhất cho cả gia đình nhé.

Việc lưu ý đến nguồn gốc sản phẩm, chế độ bảo hành, dịch vụ sau bán hàng,… là một trong những điều quan trọng giúp bạn mua được một chiếc điều hòa chất lượng, phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn. Vì thị trường điều hòa quá phong phú đa dạng, nhất là vào mùa nóng khiến khách hàng dễ bị nhầm lẫn với các loại máy kém chất lượng. Đó là còn chưa kể đến tình trạng nhâp lậu linh kiện kém chất lượng về tự lắp ráp thành các hãng nổi tiếng và bán cho khách hàng với giá cao. Vì thế, chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ chọn được một sản phẩm ưng ý nhất.

dieu hoa daikin gia re

Các thông số kỹ thuật ghi trên máy điều hòa

Một điểm dễ nhận thấy chiếc điều hòa kém chất lượng là khi sử dụng sẽ gây ra tiếng ồn lớn, độ lạnh không đạt theo đúng quy chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. Vì thế, độ bền của máy rất kém. Khi chọn điều hòa, hãy kiểm tra số seri phía trên thân mát với seri trên phiếu bảo hành có giống nhau hoàn toàn không. Bạn cũng nên kiểm tra phần tem chống hàng giả trên máy không bị biến rách, có dấu hiệu bị rách hay không.

Tính năng cụ thể của từng loại máy

Không phải cứ điều hòa đắt tiền thì sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho căn phòng của bạn mà điều quan trọng là nó phải phù hợp với không gian. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn nên chọn các loại điều hòa treo tường nếu dùng ở gia đình, điều hòa âm trần nếu dùng cho văn phòng, công ty để tiết kiệm diện tích và đảm bảo nhiệt độ tốt nhất.

Nên mua điều hòa thừa công suất một chút so với diện tích phòng để nhiệt độ sẽ mau lạnh hơn. Nhưng cũng không nên mua công suất quá lớn, tránh tốn tiền điện bạn nhé.

Tham khảo giá chuẩn của nhà sản xuất

Giá thành là điều quan trọng khi chọn mua điều hòa nói riêng cũng như tất cả các sản phẩm khác nói chung. Không ít các cơ sở kinh doanh tự ý nâng giá lên cao nhiều so với mức giá chuẩn của máy, vì thế hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ để tránh bị ‘’mất tiền oan’’ bạn nhé.

Quà tặng