HOTLINE: 0914.40.8668

Bạn đã dùng điều hòa đúng cách?

Nếu tiếp tục dùng điều hòa theo cách này thì đừng hỏi tại sao viêm họng triền miên, tổn thương xương khớp và rước thêm cả ổ bệnh tật.

Điều hòa là giải pháp hữu hiệu giúp mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái vào mùa hè. Nhưng nếu dùng điều hòa không đúng cách bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc hàng loạt bệnh tật và gây hại cho sức khỏe đấy.

Viêm họng triền miên

Thực tế, khoang miệng của chúng ta luôn chứa một lượng vi khuẩn nhất định dù có vệ sịnh sạch sẽ đến đây. Ở điều kiện bình thường, những loại vi khuẩn này khó sinh sôi nhưng nếu môi trường thay đổi đột ngột, quá khô hoặc quá lạnh thì chúng sẽ phát triển rất nhanh. Nếu bạn đang ở ngoài trời nắng nóng và mở điều hòa lạnh ngay lập tức thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, khiến sức đề kháng bị giảm mạnh. Từ đó, người dùng có thể mắc một số bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, viêm thanh quản, viêm xoang,…

Giá điều hoà Daikin

Tổn thương xương khớp

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ bên ngoài có sự chênh lệch rất lớn. Điều này cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ trong và ngoài cơ thể. Nhiệt độ điều hòa thấp khiến các mạch máu lưu thông chậm, từ đó dẫn đến tổn thương khớp với một số biến chứng như đau nhức, chân tay mỏi, cứng khớp cổ,…

Đó là còn chưa kể đến nhiệt độ điều hòa khiến da và tóc bị khô vì thiếu nước. Vì trong quá trình làm mát, điều hòa đã lấy đi lượng ẩm cần thiết trên da và tóc. Với một số người, đôi mắt cũng có thể bị ảnh hưởng.

Nếu như bạn đã quen với việc ngồi điều hòa mát mẻ thường xuyên thì khả năng chịu đựng với sự thay đổi đột ngột của thời tiết bên ngoài sẽ giảm đáng kể. Điều này cũng ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể để chống lại bệnh tật, vì thế bạn dễ bị ốm vặt hơn.

Lưu ý khi dùng điều hòa

-Giữ gìn phòng làm việc, phòng ngủ luôn sạch sẽ, thoáng mát.

-Đặt thêm 1 vài chậu cây nhỏ ở bàn làm việc để tạo không khí dễ chịu, thông thoáng.

-Khi bật điều hòa, hãy đặt một chậu nước nhỏ trong phòng.

-Không nên ngồi quá lâu trong phòng điều hòa, sau khoảng 1 tiếng hãy đứng lên đi lại để thư giãn mắt đồng thời vận động nhẹ cho thoải mái cơ thể.

-Nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và sử dụng xịt khoáng thường xuyên để bả vệ làn da.

-Không nên để nhiêt độ quá lạnh hoặc chênh lệch quá cao so với nhiệt độ bên ngoài để tránh cơ thể bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài.

Quà tặng