HOTLINE: 0914.40.8668

10 mẹo giúp bạn dùng điều hòa thả ga mà không lo tốn điện

Sử dụng điều hòa máy lạnh là một trong những phương pháp phổ biến để xua tan nóng bức vào mùa hè. Điều này đồng nghĩa với hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ tăng lên đáng kể, khiến nhiều gia đình lo lắng. 10 mẹo đơn giản sau sẽ giúp bạn giảm lượng điện năng tiêu thụ mỗi tháng.

1.Không để nhiệt độ quá thấp vào ban đêm

Ban đêm nhiệt độ thường thấp hơn so với ban ngày, hơn nữa khi ngủ bạn cũng không cần để nhiệt độ lạnh như khi thức. Vì thế, hãy điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ vừa khoảng 2 tiếng trước khi đi ngủ. Không chỉ tiết kiệm điện năng mà mẹo này còn hạn chế khả năng bị cảm lạnh nếu trong phòng có trẻ em.

2.Điều hòa công suất phù hợp với diện tích phòng

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ điện năng của gia đình mà còn bảo vệ độ bền và hoạt động ổn định của máy nữa.

3.Đóng kín cửa khi mở điều hòa

Đang bật điều hòa mà để cửa mở thì không khí lạnh sẽ theo ra ngoài, đồng thời không khí bên ngoài tác động vào trong sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng. Vì thế, bạn sẽ phải tốn nhiều điện năng hơn.

4.Vệ sinh định kì

6 tháng bạn nên vệ sinh điều hòa một lần để máy hoạt động tốt và bền nhất. Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần dọn sạch bụi bẩn bên trong bộ lọc có thể giúp giảm 15% công suất hoạt động của máy.

ve-sinh-dieu-hoa

5.Kiểm tra ống dẫn

Bụi bẩn bám bên trong ống hoặc ống dẫn bị rò rỉ sẽ ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của máy, từ đó kéo theo lượng điện năng tiêu thụ lớn hơn rất nhiều.

6.Không chắn tầm lưu thông gió

Bạn nên sắp xếp gọn đồ đạc, tránh ảnh hưởng đến các tấm tản gió của điều hòa. Điều này giúp bạn cảm thấy nhanh mát và tiêu tốn ít điện hơn.

7.Điều chỉnh nhiệt độ phòng

25 đến 28 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất để điều hòa hoạt động tối ưu, vừa đảm bảo làm mát phòng, vừa tiết kiệm điện năng cho gia đình.

8.Hạn chế để ánh nắng chiếu vào phòng

Ánh nắng khiến nhiệt độ phòng tăng lên, vì thế điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn đủ để làm mát phòng. Hãy hạn chế điều này nhé.

9.Không nên bật/tắt liên tục

Nếu không ra ngoài quá lâu thì đừng tắt máy ngay nhé. Vì máy lạnh sẽ phải tiêu tốn một lượng điện để khởi động và làm lạnh lại.

10.Dùng quạt kết hợp với máy lạnh

Quạt giúp lưu thông không khí trong phòng, vì thế bạn không cần phải hạ nhiệt độ máy lạnh xuống quá thấp vẫn đảm bảo phòng mát mẻ. Nhờ đó sẽ tốn ít tiền điện hơn.

Quà tặng